UBND xã Thọ Dân triển khai thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 31/03/2020 23:00:20

Thực hiện Công văn số 772/UBND-YT ngày 30 tháng 3 năm 2020 của UBND huyện Triệu Sơn về việc triển khai thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch UBND xã Thọ Dân đã ban hành văn bản số 166/UBND -VHTT ngày 30/3/2020 gồm các nội dung sau:

1. Tổ giám sát dịch bênh cấp xã trực tiếp chỉ đạo rà soát, kê khai y tế và tổ chức cách ly đối với số bệnh nhân nội trú, ngoại trú, các bệnh nhân đến khám, người nhà bệnh nhân đi cùng và những người đến thăm bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và công ty TNHH Trường sinh vè địa phương từ ngày 12/3/2020 đến nay để quản lý và tổ chức cách ly y tế song trước 12 h ngày 31/3/2020 và báo cáo kết quả thực hiện với BCĐ huyện (qua TTYT huyện).

Tổ giám sát xã chỉ đạo tổ giám sát thôn đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhất là các đối tượng từ nước ngoài, tỉnh ngoài về địa phương  sau ngày 15/3/2020 trở lại đây, những người tiếp xúc với đối tượng có nguy cơ cao và những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở để có biện pháp cách ly , cách ly điều trị kịp thời. Chỉ đạo hệ thống truyền thanh xã, thôn thông tin thường xuyên, kịp thời về  những người ở địa phương có liên quan đến khai báo với Trạm Y tế và Tổ giám sát thôn theo quy định.

2. Công an xã

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận hành khách , xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách công cộng trở trên 10 người trở lên trong thời gian tạm ngừng hoạt động.

Phối hợp với chính quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch theo Nghị định số 176/2013 NĐ- CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế đặc biệt là đối với người không tự nguyện khai báo, khai báo  không đúng và không chấp hành cách ly.

3.  Trạm Y tế xã

Tăng cường thống kê tổng hợp, đảm bảo nắm chắc tình hình, tiến độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên đại bàn để báo cáo Ban chỉ đạo kịp thời;

Duy trì chế độ trực 24/24 giờ trực BCĐ dịch và trực đường dây nóng để tiếp nhận, tổng hợp thông tin báo cáo và tham mưu kịp thời các trường hợpđột xuất xảy ra, các biện pháp phòng chống dịch.

4. Ban VHTT; Đài truyền thanh thôn, xã, Cổng thông tin điện tử,

Thông tin thường xuyên, kịp thời về  những người ở địa phương có liên quan đến khai báo với Trạm Y tế và Tổ giám sát thôn theo quy định.

Tăng cường số lượng, thời lượng tin bài cập nhật về tình hình dịch bệnh và các thông tin khuyến cáo của Y tế về phòng chống dịch; các văn bản chỉ đạo của các cấp ngành, địa phương.

Thông tin cho nhân dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết. Đối với người có bệnh nền ( cao huyết áp, tiểu đường, bệnh mãn tính khác…và người già trên 60 tuổi không nên ra khỏi nhà.)

* Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh

- Duy trì thường xuyên chế độ thông tin, báo cáo về công tác phòng chống dịch với BCĐ cấp có thẩm quyền.

- Tăng cường Kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các Tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch trên địa bàn xã.

Để công tác phòng, chống dịch Covid -19  trên địa bàn xã đạt hiệu quả, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế  lây lan, bùng phát dịch. Chủ tịch UBND xã yêu cầu Tổ giám sát, Ban công tác MTT, Trưởng thôn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các Tổ chức thành viên thông báo quán triệt đến nhân dân, thành viên, hội viên, nhân viên của đơn vị mình văn bản này và nghiêm túc thực hiện./.

Đăng lúc: 31/03/2020 23:00:20 (GMT+7)

2. Công an xã

3.  Trạm Y tế xã