Vệ sinh An toàn thực Phẩm tháng hành động toàn dân
Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện, các biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất đến chế biến bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng. Nhằm đảm bảo cho thực phẩm tươi sạch và an toàn không gây hại cho sức khỏe tính mạng người tiêu dùng.
-
Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện, các biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất đến chế biến ...
-
Nhiệt độ cao và không khí là các nhân tố khiến dầu ăn biến đổi thành phần, giá trị dinh dưỡng mất đi, hình thành ...
-
Thịt lợn là món ăn thông dụng nhất trong mỗi gia đình, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. Tuy ...
-
Các cơ quan chức năng y tế đưa ra ước tính rằng có gần 48 triệu người bị mắc các bệnh liên quan đến thực phẩm ...
-
Từ lâu, người ta đã biết cá là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein, ...
-
Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm để ngăn ngừa hoặc làm giảm lại sự hư hỏng (giảm chất ...
-
Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn. Thực tế, nhu ...
-
Cơ chế phát sinh ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong cộng đồng liên quan mật thiết giữa 3 yếutố là: Tácnhângây NĐTP – ...
-
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm, thế giới có khoảng 2 triệu người tử vong vì liên quan đến sử dụng ...
-
Bảo quản thực phẩm và bảo vệ thực phẩm đều có một mục đích chung là ngăn ngừa thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn ...
Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện, các biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất đến chế biến bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng. Nhằm đảm bảo cho thực phẩm tươi sạch và an toàn không gây hại cho sức khỏe tính mạng người tiêu dùng.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Nhiệt độ cao và không khí là các nhân tố khiến dầu ăn biến đổi thành phần, giá trị dinh dưỡng mất đi, hình thành các chất độc gây hại. Dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ bị biến đổi chất, thậm chí hóa độc gây hại cho sức khỏe con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm dùng dầu cũ để chiên không sớm muộn cũng mắc bệnh nguy hiểm thậm chí ung thư.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Thịt lợn là món ăn thông dụng nhất trong mỗi gia đình, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. Tuy nhiên đứng trước tình hình dịch bệnh của lợn hiện nay, nhiều gia đình lo ngại không biết ăn nhiều thịt lợn có tốt không.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Các cơ quan chức năng y tế đưa ra ước tính rằng có gần 48 triệu người bị mắc các bệnh liên quan đến thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn có hại mỗi năm, và một số nguyên nhân trong số đó có thể khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Mặc dù hầu hết mọi người đều biết các sản phẩm có nguồn gốc động vật phải được xử lý cẩn thận để ngăn ngừa bệnh tật, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xử lý chúng theo đúng quy trình kỹ thuật do đó biến chúng thành thủ phạm làm bùng phát dịch bệnh do thực phẩm.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Từ lâu, người ta đã biết cá là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein, DHA... rất tốt cho sức khỏe.
Thói quen ăn cá đều đặn mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, đặc biệt là những bệnh liên quan đến não, tim.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm để ngăn ngừa hoặc làm giảm lại sự hư hỏng (giảm chất lượng, giảm giá trị dinh dưỡng) do vi khuẩn gây ra. Thêm vào đó bảo quản thực phẩm có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác, cũng như ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo gây ôi.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn. Thực tế, nhu cầu tiêu thụ chất này trong hơn 50 năm qua đã tăng 500% và trẻ em là đối tượng sử dụng nhiều nhất. Một số bằng chứng cho thấy chất tạo màu trong thực phẩm có tác dụng phụ nghiêm trọng đến sức khoẻ như tăng động ở trẻ em cũng nguyên nhân gây ung thư
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Cơ chế phát sinh ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong cộng đồng liên quan mật thiết giữa 3 yếutố là: Tácnhângây NĐTP – thựcphẩm ô nhiễm tác nhângây NĐTP– người tiêu dùngthựcphẩm ô nhiễmtác nhân gây NĐTP
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm, thế giới có khoảng 2 triệu người tử vong vì liên quan đến sử dụng thực phẩm không an toàn, trong đó chủ yếu là trẻ em. Thực phẩm chứa các vi khuẩn có hại, vi-rút, ký sinh trùng hoặc các chất hóa học gây ra hơn 200 bệnh khác nhau.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
Bảo quản thực phẩm và bảo vệ thực phẩm đều có một mục đích chung là ngăn ngừa thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn lây bệnh và hư hỏng. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho thấy có nhiều phương pháp bảo vệ và bảo quản thực phẩm được sử dụng ngày nay có nguồn gốc xa xưa.
Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem
|