Chuyển đổi số, nâng tầm cuộc sống

Hiện nay, cả thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta đã bước vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với nòng cốt là sự đột phá của công nghệ số. Quá trình đưa công nghệ số vào mọi mặt của đời sống gọi là Chuyển đổi số.

Chuyển đổi số, nâng tầm cuộc sống

Đăng lúc 11 ngày trước · 0 lượt xem

Một số kỹ năng cơ bản đảm bảo an toàn thông tin cho công dân trên môi trường số

An toàn thông tin là trạng thái bảo vệ thông tin khỏi những nguy cơ có thể gây mất mát, hư hỏng, thay đổi, tiết lộ hoặc truy cập trái phép. An toàn thông tin là một vấn đề quan trọng đối với tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng hệ thống thông tin …

Đăng lúc 11 ngày trước · 0 lượt xem

Chuyển đổi số trong doanh ngiệp, tăng trưởng doanh thu, nâng cao năng lực cạnh tranh. Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là quá trình thay đổi về tư duy và ứng dụng công nghệ và kỹ thuật số để cải thiện hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng trưởng doanh thu và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Bao gồm việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo điện toán đám mây,... để thu thập, phân tích dữ liệu, tự động hóa các quy trình kinh doanh và quản lý.

Đăng lúc 11 ngày trước · 0 lượt xem

Nâng cao nhận thức về công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã Thọ Dân

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia, trong thời gian qua các ngành, đoàn thể, các thôn trên địa bàn xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nhằm nâng cao nhận thức góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Tuy nhiên hiện nay, chưa có sự thống nhất trong nhận thức chung về chuyển đổi số, chưa phân biệt rõ nét giữa công nghệ thông tin(CNTT)và chuyển đổi số nên đã tác động đến tiến trình chuyển đổi số tại địa phương.

Danh tính số là gì

Danh tính số chính là tập hợp các dữ liệu số được dùng để xác thực một cá nhân qua môi trường Internet. Theo đó, mã định danh bao gồm một dãy số, ký tự. Loại mã này được cấp nhằm đảm bảo tính duy nhất của danh tính số trong hệ thống cung cấp dịch vụ.

Đăng lúc 11 ngày trước · 0 lượt xem

Danh tính số, chữ ký số và cài đặt VneID xử lý các công việc cần yêu cầu xác minh danh tính

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia, trong thời gian qua các ngành, đoàn thể, các thôn trên địa bàn xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nhằm nâng cao nhận thức góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Hôm nay,BCĐ CĐS xã Thọ dân tiếp tục giới thiệu đến toàn thể nhân dân nội dung về ứng dụng Danh tính số và chữ ký số.

Tuyên Truyền phòng ngừa lừa đảo trên Không gian mạng

thời gian qua, lừa đảo trên không gian mạng hiện nay đang rất phức tập . công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo đến toàn dân , Thực hiện tốt khẩu hiệu 2 phải, 4 không như sau

Đăng lúc 3 tháng trước · 0 lượt xem

Ngày 30 tháng 5 năm 2023, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1829/QĐ-UBND về Về việc ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Mua hàng hóa trực tuyến

Mua sắm trực tuyến giúp người dân có thêm một phương thức mua sắm mới. Thông qua các sàn thương mại điện tử, người dân có thể tiếp cận và mua hàng trên toàn quốc. Hàng hóa sau khi thanh toán trực tuyến sẽ được vận chuyển về đến tận nhà. Toàn bộ quá trình vận chuyển đơn hàng có thể được theo dõi qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet rất thuận tiện.

Thanh toán trực tuyến

Người dân có thể sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử như chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng, thanh toán qua ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng, hay đơn giản như quét mã QR. Để thanh toán không dùng tiền mặt, người thanh toán cần có tài khoản ngân hàng hoặc một ví điện tử gắn với tài khoản ngân hàng.