Tuyên Truyền phòng ngừa lừa đảo trên Không gian mạng

thời gian qua, lừa đảo trên không gian mạng hiện nay đang rất phức tập . công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo đến toàn dân , Thực hiện tốt khẩu hiệu 2 phải, 4 không như sau

Tuyên Truyền phòng ngừa lừa đảo trên Không gian mạng

Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem

Ngày 30 tháng 5 năm 2023, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1829/QĐ-UBND về Về việc ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Mua hàng hóa trực tuyến

Mua sắm trực tuyến giúp người dân có thêm một phương thức mua sắm mới. Thông qua các sàn thương mại điện tử, người dân có thể tiếp cận và mua hàng trên toàn quốc. Hàng hóa sau khi thanh toán trực tuyến sẽ được vận chuyển về đến tận nhà. Toàn bộ quá trình vận chuyển đơn hàng có thể được theo dõi qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet rất thuận tiện.

Thanh toán trực tuyến

Người dân có thể sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử như chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng, thanh toán qua ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng, hay đơn giản như quét mã QR. Để thanh toán không dùng tiền mặt, người thanh toán cần có tài khoản ngân hàng hoặc một ví điện tử gắn với tài khoản ngân hàng.

Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem

Mua vé tàu xe trực tuyến

Sinh ra từ làng, rồi ra thành phố học tập, làm việc, những người con xa quê chỉ mong đến những dịp lễ Tết để được trở về đoàn tụ với gia đình, để gặp gỡ người thân, họ hàng, làng xóm, để được trở về với quê hương. Nhưng đôi khi niềm vui háo hức, mong chờ ấy lại bị o ép lại, trở thành nỗi lo lắng về phương tiện di chuyển về quê cùng với các “vấn nạn bến xe”

Truyền hình số di động

Hình ảnh về những buổi tối, cả làng từ già, trẻ, lớn, bé, trai, gái đều quây quần trước chiếc tivi 14 inch, màn hình đen trắng, vừa xem, vừa chỉnh cây ăng ten để cùng xem chương trình là những ký ức không thể nào quên đối với thế hệ những người sinh ra ở những thập niên 70, 80 của thế kỷ trước.

Tiếp cận tín dụng số

Người dân luôn có nhu cầu tiếp cận tín dụng để có nguồn lực kinh tế phục vụ sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, việc tiếp cận tín dụng hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn với người dân ở vùng nông thôn. Nhiều khu vực ở vùng sâu, vùng xa còn chưa có hiện diện của các chi nhánh ngân hàng. Số lượng các phòng giao dịch, nếu có cũng rất thưa thớt. Người dân phải đi xa, vượt nhiều cây số để đến các trụ sở ngân hàng đặt tại các khu vực trung tâm dân cư. Không chỉ có vậy, tiếp cận vốn qua các ngân hàng yêu cầu nhiều thủ tục giấy tờ, tài sản thế chấp. Việc thiếu thông tin về lịch sử tín dụng dẫn tới việc đánh giá hồ sơ mất nhiều thời gian. Vì vậy, đa số người dân nghèo chỉ có cách tiếp cận dịch vụ phi chính thức như: vay từ người thân, bạn bè, cầm đồ, hay vay “nặng lãi” với chi phí cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem

Hướng dẫn thực hiện, đánh giá, thẩm định, thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí chuyển đổi số và hồ sơ đề nghị công nhận xã, phường, thị trấn hoàn thành tiêu chí chuyển đổi số hàng năm.

Ngày 31/8/2023, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 4142/STTTT-CNTT về tài liệu hướng dẫn thực hiện, đánh giá, thẩm định, thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí chuyển đổi số và hồ sơ đề nghị công nhận xã, phường, thị trấn hoàn thành tiêu chí chuyển đổi số hàng năm.

Đăng lúc 1 ngày trước · 0 lượt xem

Ngày 18/3/2022, chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 696/QĐ-UBND về Về việc giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2025

Triển khai mô hình 3 không trong chuyển đổi số

Nhằm cụ thể hóa quan điểm: Lấy người dân, doanh nghiệp là Trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực của chuyển đổi số. - Tạo tiền để để phát triển kinh tế số, từng bước xây dựng xã hội số, hình thành công dân số, giúp người dân/doanh nghiệp thực sự được tiếp cận, được thụ hưởng thành quả của công cuộc chuyển đổi số mang lại. - Triển khai thực hiện Quyết định 1829/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh; - Hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện một số chỉ tiêu khó được đề ra. - Góp phần thực hiện thắng lợi NQ số 06/NQ-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 10/11/2021 về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Chương trình, Kế hoạch hành động của chính quyền các cấp