Tọa đàm gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Ngày 29/02/2024 09:04:56

Thực hiện Kê hoạch số 178/KH- HĐQS huyện Triện Sơn ; Công văn số 1176/HĐQS huyện Triệụ Sơn; Kế hoạch số 52/KH-BCHQS của Ban Chỉ huy quân sự xã. Chiều ngày 22/02/2024

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 22/02/2024, Được sự đồng ý của  Đảng ủy - HĐND - UBND  xã Thọ Dân . Ban Chỉ huy quân sự xã Thọ Dân tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.
          Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí  Lê Đình Giáp , Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND  xã; đồng chí  Hoàng Ngọc Vân Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy;  đồng chí Lê Công Thân, Phó bí thư Đảng ủy xã,  Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể  xã; thành viên Hội đồng NVQS  xã và  các thanh niên, gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và các thanh niên đã cùng  lắng nghe báo cáo kết quả về Kế hoạch gọi thanh niên lên đường nhập ngũ và kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên HĐNVQS xã về Kế hoạch gọi thanh niên lên đường nhập ngũ và kế hoạch phân công nhiệm vụ vào 6h30 phút ngày 26/02/2024.
          Sau khi nghe báo cáo và kế hoạch dự kiến đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại buổi tọa đàm các   các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQ và  đồng chí cựu binh, Chủ tịch Hội cựu chiến Binh đã chia sẻ  những trải nghiệm và gửi gắm các ý kiến về cuộc sống về  rèn luyện, sinh hoạt trong quân ngũ , để các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống trong quân đội, đồng thời xác định rõ tư tư tưởng, mục đích, quyết tâm hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ.

Nhằm làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng khu dân cư, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ.
        Sơ tuyển ngày 24/10/2023; Khám tuyển huyện ngày: 18/11/2023; Thâm nhập ngày 11/12/2023 ; phát lệnh gọi nhập ngũ ngày 29/01/2024 và  ngày 26/02/2024,  HDDNVQS sẽ giao  quân  tại Sân Vận động huyện.
        Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ,
các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2024,  xã có 05 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 3 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 02 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự phòng không.

Tại Buổi gặp mặt, đồng chí  LÊ Công Thân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS  xã đã gửi lời động viên đến gia đình, người thân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mong muốn các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân  nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của 05 thanh niên đã  tình nguyện xung phong khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đến gia đình các tân binh nói riêng, gia đình các quân nhân nói chung và những thanh niên đã hoàn thành NVQS trở về địa phương, để những thanh niên tại ngũ an tâm lao động, sản xuất, tiếp tục đóng góp cho địa phương và xã hội.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân dành cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh  LÊ NGọc Trường Sơn, thôn Ngọc Đà - đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc  cùng các tổ chức đoàn thể đã gửi đến các thanh niên những món quà để động viên các em trước lúc lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc.
Quà huyện: 1.000.000đ
Quà địa phương: 1.500.000đ
Quà sổ tiết kiệm: 2.000.000đ
        Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể phường tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương Thọ Dân ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp./.
Thanh niên LDNN 24.jpg
thanh niên LĐNN 24.jpg
thanh niên lđnng 24.jpg
thannh niên lđnng 24.jpg