xã Thọ Dân tiếp nhận lực lượng công an chính quy về công tác

Ngày 11/11/2019 10:17:06

Thực hiện chủ trương tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Công an huyện Triệu Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Triệu Sơn” nhằm phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên trên địa bàn huyện.

Sáng 07/11/2019, tại UBND xã Thọ Dân, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án Công an xã huyện Triệu Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Triệu Sơn”.

Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quyền, ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Đề án huyện, các ban, ngành đoàn thể cấp huyện. Tại địa phương xã dự Hội nghị có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, công chức UBND xã.

Căn cứ Quyết định bổ nhiệm, điều động công tác, được đồng chí Quản Trọng Thể - Trưởng phòng Nội vụ huyện thông qua tại Hội nghị. UBND xã Thọ Dân được bố trí về công tác 4 đồng chí, đảm nhiệm vị trí công tác như sau:

1. Đ/c : Lê Lệnh Tùng  - Trưởng công an

2. Đ/c: Lê Hữu Tuấn  - Phó trưởng công an

3. Đ/c: An Văn Nam  - Công an viên

4. Đ/c: Lê Văn Khoa  - Công an viên

Đối với trường hợp đồng chí Phan Đình Độ - Trưởng công an xã;  đồng chí Lê Hòa Thương - Phó công an xã được miễn nhiệm chức vụ; đồng chí Lê Xuân Lập được giải quyết chế độ theo NĐ 73/2009/NĐ-CP của Chính Phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Công an xã.

Đối với các đồng chí công an viên tại thôn giữ nguyên vị trí công tác.

1.     Đ/c: Lê Hữu Tương – Thông Hà Lũng Thượng;

2.     Đ/c: Lê Đình Hà – Thôn Hà Lũng Hạ;

3.     Đ/c: Lê Sỹ Ngôn – thôn Nhật Đà;

4.     Đ/c: Lê Văn Sao – thôn Nhật Quả;

5.     Đ/c: Hoàng Ngọc Dân – thôn Nhật Quả Nam;

6.     Đ/c: Lê Danh Mắn – thôn Nhật Nội;

7.     Đ/c: Cù Xuân Ngọc – thôn Đại Vàng.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quyền, ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện khẳng định: Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương lớn của Bộ Chính trị nhằm chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí yêu cầu: Sau khi được bổ nhiệm, điều động về Công an xã, trên cương vị mới, các đồng chí Công an xã phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, phải khắc phục khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, tích cực học hỏi kinh nghiệm làm việc ở cấp xã, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân. Nghiên cứu, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nội quy, quy định của lực lượng Công an xã chính quy cũng như quy trình giải quyết vụ việc để áp dụng trong thực tế; Quan tâm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa Công an với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân ở cơ sở; Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm chắc tình hình địa bàn, nắm hộ, nắm người, nắm bắt kịp thời các mâu thuẫn trong nhân dân để xử lý kịp thời, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở; tạo được niềm tin yêu của nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người công an trong lòng nhân dân.

Đối với việc tiếp nhận các đồng chí Công an xã được bổ nhiệm, điều động, Đồng chí Lê Xuân Quang - Bí thư Đảng ủy xã bày tỏ sự yên tâm đối với số cán bộ được điều động về Công an xã vì đã được đào tạo cơ bản, thử thách qua các nhiệm vụ công tác, các đồng chí được lựa chọn, bổ nhiệm, điều động đều là những cán bộ được đào tạo cơ bản về chính trị, nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Với trách nhiệm của xã, lãnh đạo xã sẽ quan tâm    chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANTT cũng như tạo những điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cho Ban công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ trật tự, an toàn trên địa bàn xã./.

xã Thọ Dân tiếp nhận lực lượng công an chính quy về công tác

Đăng lúc: 11/11/2019 10:17:06 (GMT+7)

1. Đ/c : Lê Lệnh Tùng  - Trưởng công an

2. Đ/c: Lê Hữu Tuấn  - Phó trưởng công an

3. Đ/c: An Văn Nam  - Công an viên

4. Đ/c: Lê Văn Khoa  - Công an viên

Đối với các đồng chí công an viên tại thôn giữ nguyên vị trí công tác.

1.     Đ/c: Lê Hữu Tương – Thông Hà Lũng Thượng;

2.     Đ/c: Lê Đình Hà – Thôn Hà Lũng Hạ;

3.     Đ/c: Lê Sỹ Ngôn – thôn Nhật Đà;

4.     Đ/c: Lê Văn Sao – thôn Nhật Quả;

5.     Đ/c: Hoàng Ngọc Dân – thôn Nhật Quả Nam;

6.     Đ/c: Lê Danh Mắn – thôn Nhật Nội;

7.     Đ/c: Cù Xuân Ngọc – thôn Đại Vàng.