Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
270008

UBND xã Thọ Dân tổng kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Ngày 01/02/2023 22:04:39

Sáng ngày 30/01/2023, UBND xã đã tiến hành triệu tập Hội nghị tổng kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết . Dự cuộc họp có đồng chí Bí thư Đảng ủy, cùng các trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí thường trực UBND xã, các đồng chí Trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư, trưởng các thôn và các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn.

              Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã chủ trì, đã thông qua các nội dung trong cuộc họp và thông qua báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, cụ thể như sau:
           Về Công tác chỉ đạo điều hành - Đảng ủy - UBND xã Thọ Dân đã Quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Hướng dẫn của cấp trên về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và xây dựng Kế hoạch tổ chức đón tết và phân công cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang , Trạm y tế, Ban công an, Quân sự xây dựng chương trình, Kế hoạch lĩnh vực và cử lực lượng trực cơ quan 24/24 giờ; thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo nếu có những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh xảy ra thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý theo quy định.
          - Chỉ đạo nhân dân cấy đúng khung lịch thời vụ, thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, kiểm tra thăm đồng, thông báo hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp chăm sóc lúa sau cấy và các loại cây trồng khác. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 1. Công tác sản xuất - Chỉ đạo nhân dân gieo cấy và chăm sóc lúa vụ Chiêm Xuân theo lịch thời vụ. Tổng diện tích gieo cấy vụ Chiêm xuân ước đạt 280 ha. Trong đó diện tích gieo cấy trong Tết khoảng 220ha, diện tích cấy sau Tết là 60ha.
         - Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết đảm bảo trên địa bàn không có dịch bệnh, không có trâu, bò bị chết do rét đậm, rét hại xảy ra
           2. Về công tác Thông tin tuyên truyền, Văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao
          - Đảm bảo thông suốt đài truyền thanh xã trong dịp Tết. Kịp thời thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các hoạt động mừng Đảng-mừng xuân, trong đó trọng tâm tuyên truyền công tác phòng chống dịch, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống cháy nổ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết.
           - Phát động nhân dân trên toàn xã treo cờ tổ quốc đạt tỷ lệ 95% trở lên.
           3. Về công tác chính sách - xã hội 
           Đã triển khai cho các Thôn và cán bộ chuyên môn rà soát, nắm bắt tình hình nhân dân, đặc biệt là các hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, Thực hiện chi trả chế độ chính sách và cấp quà cho các đối tượng
           . - Tổ chức đoàn do các đồng chí lãnh đạo xã, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thăm tặng quà cho bà mẹ VNAH, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách.
              - Phối hợp với các đơn vị thôn Tổ chức chúc thọ mừng thọ cho người cao tuổi theo quy định. Kết quả: Nhận và trao 344 suất quả của nhà nước trị giá 188.700.000 đ, cụ thể:
            - 124 suất quà chúc thọ người cao tuổi với số tiển 58.300.000đ
             - 210 suất quà cho Người có công trị giá 126.300.000 đồng
             . - 03 suất quà của Hội khuyết tật huyện trị giá 600.000 đồng
             - 05 suất quà của Hội Nông dân huyện trị giá 2.500.000 đồng
             - 02 suất quà của hội phụ nữ Tỉnh và huyện trị giá 1.000.000 đồng Nhận và trao 130 suất quả và tiền mặt của các công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trị giá 83.000.000 đ, cụ thể:
             - 100 suất quà của tập đoàn Sao Mai trị giá 70.000.0000 đồng - 20 suất quà của Siêu thị LT Max trị giá 10.000.000 đồng
              - 05 suất quà của bà Nguyễn Anh Đang trị giá 1.500.000 đồng
              - 05 suất quà của bà Lê Thị Mạnh trị giá 1.500.000 đồng Tất cả các suất quà đã được chuyển đến các hộ nghèo, hộ khó khăn và đối tượng chính sách đảm bảo đúng đối tượng trong dịp tết Nguyên đán.
              4. Về Y tế, Vệ sinh môi trường - Tình hình dịch bệnh: Không xảy ra ; không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.
                - Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân đảm bảo -Trạm Y tế đã tổ chức trực 24/24 giờ.
             - Thực hiện Công tác phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên, liên tục, đảm bảo đúng quy định
             - Về môi trường: Đã phát độngTriển khai đợt cao điểm ra quân tổng don vệ sinh, chỉnh trang lòng đường, lề đường làng ngõ xóm trên địa bàn toàn xã.
                 5. Về công tác Quốc phòng - An ninh a. Công tác Quốc phòng
               - Tổ chức nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu - Tổ chức đón nhận 05 quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
              - Tổ chức trao tặng quà cho thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2023, số lượng 07 suất trị giá 1.400.000 đồng.
              b. Tình hình an ninh trật tự- TTATXH-ATGT Tham mưu cho chủ tịch UBND xã thành lập tổ tuần tra vũ trang, phân công trực ban trực đêm tuần tra vũ trang đảm bảo, đủ quân số để giải quyết các vụ việc. Tình hình trật tự an ninh chính trị- ATXH trước trong và sau tết ổn định, không xảy ra các vụ việc liên quan tệ nạn xã hội, không có điểm nóng.
            - Về Tình hình ATGT: Trên địa bàn toàn xã không xảy ra tình trạng vi phạm giao thông, không có tai nạn giao thông.
             - Tình hình pháo nổ trước, trong và sau tết : Toàn xã việc sử dụng pháo được kiểm soát theo quy định, không có tình trạng đốt pháo trái phép.
           6. Về Công tác Hành chính
            - Đã xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, công chức trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm thông suốt trong dịp nghỉ Tết;
           - Sau nghỉ Tết, Toàn thể Cán bộ, công chức đã bắt tay ngay vào công việc; ra quân lao động sản xuất, tuyệt đối không để các hoạt động vui Xuân, đón Tết kéo dài trái quy định, ảnh hướng xấu đến công tác và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
            7. Về phát động Tết trồng cây. Với tinh thần "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” “, Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 04/01/2023 của UBND huyện Triệu Sơn về việc tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023. Sáng ngày 27/01/2023 là ngày (tức ngày mùng 6 tết Quý Mão năm 2023). Hồi 7h 30 phút, theo Kế hoạch đề ra, Đảng Ủy, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức và đội ngũ cán bộ thôn đã tham gia hưởng ứng trồng cây tại các địa điểm như: Khu vực Sao Mai thuộc tuyến đường Quốc lộ 47; Sân vận động xã, Khu bãi rác thôn Nhật Quả theo Kế hoạch đề ra. Tổng số lượng cây đã được trồng là: 1.000 cây; Chủng loại: cây keo lai tai tượng; Chiều cao cây 40 cm, cây khoẻ, không sâu bệnh, có nguồn gốc xuất xứ của giống cây. Bố trí trồng cây cách bờ vỉa giải phân cách, cách tai cống qua đường đảm bảo theo quy định. Hố trồng cây kích thước 20x20 cm, sâu 20 cm.             Sau buổi ra quân trồng cây kết thúc, UBND xã giao cho các đồng chí trưởng thôn, Chi đoàn thanh niên, phụ nữ thôn, chủ động chăm sóc, bảo vệ và báo cáo kết quả về UBND xã.

           Sau khi nghe báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các đồng chí tham dự Hội nghị đã phát biểu ý kiến với nội dung : Nhìn chung, các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Quý Mão 2023, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên toàn xã được đảm bảo, giữ vững , Ban chỉ đạo đã sát cánh và tạo điều kiện cho nhân dân tổ chức đón Tết xuân tươi vui, an toàn, tiết kiệm.
         Ngoài ra, còn có một số ý kiến của các đồng chí Bí thư, trưởng thôn đề nghị Ban Nông nghiệp, HTX lưu ý khuyến cáo bà con nhân dân thực hiện gieo trồng lúa và hoa mầu đúng thời vụ, theo lịch hướng dẫn của UBND xã, cảnh giác các đợt rét đậm, không bón đạm cho lúa, chỉ sử dụng phân chuồng, để đem lại hiệu quả. Tiếp tục rà soát, khơi thông các mương đang bị ứ đọng để phục vụ tưới tiêu. Tổng hợp các ý kiến phát biểu trong Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:
        - Tiếp tục thực hiện NQ 12 về hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn, đồng thời thực hiện nhanh trong tháng 2 Kế hoạch gắn biển số nhà và di rời các cột điện thuộc phần đường đã được giải tỏa để tạo hành lang an toàn, thông thoáng đi lại cho nhân dân.
         - Tập trung chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành 21 chỉ tiêu UBND huyện giao. - Xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch trong Chương trình công tác năm 2023của UBND xã, trọng tâm là Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã.
           Cuộc họp kết thúc hồi 10 giờ cùng ngày, các thành viên đều tán thành ý kiến kết luận cuộc họp./.  

                                                                                                             Biên soạn: Phạm thị Phượng - CCVH XH
 

UBND xã Thọ Dân tổng kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Đăng lúc: 01/02/2023 22:04:39 (GMT+7)

Sáng ngày 30/01/2023, UBND xã đã tiến hành triệu tập Hội nghị tổng kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết . Dự cuộc họp có đồng chí Bí thư Đảng ủy, cùng các trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí thường trực UBND xã, các đồng chí Trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư, trưởng các thôn và các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn.

              Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã chủ trì, đã thông qua các nội dung trong cuộc họp và thông qua báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, cụ thể như sau:
           Về Công tác chỉ đạo điều hành - Đảng ủy - UBND xã Thọ Dân đã Quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Hướng dẫn của cấp trên về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và xây dựng Kế hoạch tổ chức đón tết và phân công cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang , Trạm y tế, Ban công an, Quân sự xây dựng chương trình, Kế hoạch lĩnh vực và cử lực lượng trực cơ quan 24/24 giờ; thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo nếu có những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh xảy ra thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý theo quy định.
          - Chỉ đạo nhân dân cấy đúng khung lịch thời vụ, thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, kiểm tra thăm đồng, thông báo hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp chăm sóc lúa sau cấy và các loại cây trồng khác. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 1. Công tác sản xuất - Chỉ đạo nhân dân gieo cấy và chăm sóc lúa vụ Chiêm Xuân theo lịch thời vụ. Tổng diện tích gieo cấy vụ Chiêm xuân ước đạt 280 ha. Trong đó diện tích gieo cấy trong Tết khoảng 220ha, diện tích cấy sau Tết là 60ha.
         - Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết đảm bảo trên địa bàn không có dịch bệnh, không có trâu, bò bị chết do rét đậm, rét hại xảy ra
           2. Về công tác Thông tin tuyên truyền, Văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao
          - Đảm bảo thông suốt đài truyền thanh xã trong dịp Tết. Kịp thời thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các hoạt động mừng Đảng-mừng xuân, trong đó trọng tâm tuyên truyền công tác phòng chống dịch, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống cháy nổ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết.
           - Phát động nhân dân trên toàn xã treo cờ tổ quốc đạt tỷ lệ 95% trở lên.
           3. Về công tác chính sách - xã hội 
           Đã triển khai cho các Thôn và cán bộ chuyên môn rà soát, nắm bắt tình hình nhân dân, đặc biệt là các hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, Thực hiện chi trả chế độ chính sách và cấp quà cho các đối tượng
           . - Tổ chức đoàn do các đồng chí lãnh đạo xã, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thăm tặng quà cho bà mẹ VNAH, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách.
              - Phối hợp với các đơn vị thôn Tổ chức chúc thọ mừng thọ cho người cao tuổi theo quy định. Kết quả: Nhận và trao 344 suất quả của nhà nước trị giá 188.700.000 đ, cụ thể:
            - 124 suất quà chúc thọ người cao tuổi với số tiển 58.300.000đ
             - 210 suất quà cho Người có công trị giá 126.300.000 đồng
             . - 03 suất quà của Hội khuyết tật huyện trị giá 600.000 đồng
             - 05 suất quà của Hội Nông dân huyện trị giá 2.500.000 đồng
             - 02 suất quà của hội phụ nữ Tỉnh và huyện trị giá 1.000.000 đồng Nhận và trao 130 suất quả và tiền mặt của các công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trị giá 83.000.000 đ, cụ thể:
             - 100 suất quà của tập đoàn Sao Mai trị giá 70.000.0000 đồng - 20 suất quà của Siêu thị LT Max trị giá 10.000.000 đồng
              - 05 suất quà của bà Nguyễn Anh Đang trị giá 1.500.000 đồng
              - 05 suất quà của bà Lê Thị Mạnh trị giá 1.500.000 đồng Tất cả các suất quà đã được chuyển đến các hộ nghèo, hộ khó khăn và đối tượng chính sách đảm bảo đúng đối tượng trong dịp tết Nguyên đán.
              4. Về Y tế, Vệ sinh môi trường - Tình hình dịch bệnh: Không xảy ra ; không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.
                - Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân đảm bảo -Trạm Y tế đã tổ chức trực 24/24 giờ.
             - Thực hiện Công tác phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên, liên tục, đảm bảo đúng quy định
             - Về môi trường: Đã phát độngTriển khai đợt cao điểm ra quân tổng don vệ sinh, chỉnh trang lòng đường, lề đường làng ngõ xóm trên địa bàn toàn xã.
                 5. Về công tác Quốc phòng - An ninh a. Công tác Quốc phòng
               - Tổ chức nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu - Tổ chức đón nhận 05 quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
              - Tổ chức trao tặng quà cho thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2023, số lượng 07 suất trị giá 1.400.000 đồng.
              b. Tình hình an ninh trật tự- TTATXH-ATGT Tham mưu cho chủ tịch UBND xã thành lập tổ tuần tra vũ trang, phân công trực ban trực đêm tuần tra vũ trang đảm bảo, đủ quân số để giải quyết các vụ việc. Tình hình trật tự an ninh chính trị- ATXH trước trong và sau tết ổn định, không xảy ra các vụ việc liên quan tệ nạn xã hội, không có điểm nóng.
            - Về Tình hình ATGT: Trên địa bàn toàn xã không xảy ra tình trạng vi phạm giao thông, không có tai nạn giao thông.
             - Tình hình pháo nổ trước, trong và sau tết : Toàn xã việc sử dụng pháo được kiểm soát theo quy định, không có tình trạng đốt pháo trái phép.
           6. Về Công tác Hành chính
            - Đã xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, công chức trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm thông suốt trong dịp nghỉ Tết;
           - Sau nghỉ Tết, Toàn thể Cán bộ, công chức đã bắt tay ngay vào công việc; ra quân lao động sản xuất, tuyệt đối không để các hoạt động vui Xuân, đón Tết kéo dài trái quy định, ảnh hướng xấu đến công tác và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
            7. Về phát động Tết trồng cây. Với tinh thần "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” “, Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 04/01/2023 của UBND huyện Triệu Sơn về việc tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023. Sáng ngày 27/01/2023 là ngày (tức ngày mùng 6 tết Quý Mão năm 2023). Hồi 7h 30 phút, theo Kế hoạch đề ra, Đảng Ủy, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức và đội ngũ cán bộ thôn đã tham gia hưởng ứng trồng cây tại các địa điểm như: Khu vực Sao Mai thuộc tuyến đường Quốc lộ 47; Sân vận động xã, Khu bãi rác thôn Nhật Quả theo Kế hoạch đề ra. Tổng số lượng cây đã được trồng là: 1.000 cây; Chủng loại: cây keo lai tai tượng; Chiều cao cây 40 cm, cây khoẻ, không sâu bệnh, có nguồn gốc xuất xứ của giống cây. Bố trí trồng cây cách bờ vỉa giải phân cách, cách tai cống qua đường đảm bảo theo quy định. Hố trồng cây kích thước 20x20 cm, sâu 20 cm.             Sau buổi ra quân trồng cây kết thúc, UBND xã giao cho các đồng chí trưởng thôn, Chi đoàn thanh niên, phụ nữ thôn, chủ động chăm sóc, bảo vệ và báo cáo kết quả về UBND xã.

           Sau khi nghe báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các đồng chí tham dự Hội nghị đã phát biểu ý kiến với nội dung : Nhìn chung, các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Quý Mão 2023, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên toàn xã được đảm bảo, giữ vững , Ban chỉ đạo đã sát cánh và tạo điều kiện cho nhân dân tổ chức đón Tết xuân tươi vui, an toàn, tiết kiệm.
         Ngoài ra, còn có một số ý kiến của các đồng chí Bí thư, trưởng thôn đề nghị Ban Nông nghiệp, HTX lưu ý khuyến cáo bà con nhân dân thực hiện gieo trồng lúa và hoa mầu đúng thời vụ, theo lịch hướng dẫn của UBND xã, cảnh giác các đợt rét đậm, không bón đạm cho lúa, chỉ sử dụng phân chuồng, để đem lại hiệu quả. Tiếp tục rà soát, khơi thông các mương đang bị ứ đọng để phục vụ tưới tiêu. Tổng hợp các ý kiến phát biểu trong Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:
        - Tiếp tục thực hiện NQ 12 về hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn, đồng thời thực hiện nhanh trong tháng 2 Kế hoạch gắn biển số nhà và di rời các cột điện thuộc phần đường đã được giải tỏa để tạo hành lang an toàn, thông thoáng đi lại cho nhân dân.
         - Tập trung chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành 21 chỉ tiêu UBND huyện giao. - Xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch trong Chương trình công tác năm 2023của UBND xã, trọng tâm là Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã.
           Cuộc họp kết thúc hồi 10 giờ cùng ngày, các thành viên đều tán thành ý kiến kết luận cuộc họp./.  

                                                                                                             Biên soạn: Phạm thị Phượng - CCVH XH