Xã Thọ Dân đón nhận hài cốt liệt sỹ Lê Ngọc Diện

Ngày 08/11/2019 11:00:14

Sáng ngày 07/10/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Thọ Dân và thân nhân gia đình tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Ngọc Diện.

Liệt sĩ Lê Ngọc Diện sinh năm 1948, nguyên quán tại thôn Hòa Giang, xã Thọ Dân, huyện Thọ Xuân (nay là Thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn). Nhập ngũ tháng 9/1966; cấp bậc: Hạ sỹ; chức vụ: Chiến sỹ; đơn vị Đại đội 5, Trung đoàn 214; hi sinh ngày 20/7/1968 tại Quảng Bình.
            20191107_081239.jpg

Sau 51 năm yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Rốc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, với mong muốn của gia đình, được sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, hài cốt liệt sỹ Lê Ngọc Diện đã được trở về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà bên những người đồng chí, đồng đội của anh trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, cùng sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân địa phương.

Tại lễ đón nhận và án táng liệt sỹ, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương đã dâng vòng hoa, dâng hương tưởng niệm thể hiện sự tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo xã, trong Đ­iếu văn tưởng nhớ công lao của liệt sĩ Lê Ngọc Diện, đồng chí Lê Hữu Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ. Đồng chí   khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thọ Dân nguyện sẽ luôn phấn đấu đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

20191107_071643.jpg

20191107_073646.jpg

Với tấm lòng thành kính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể và nhân dân, thân nhân gia đình đã dành phút mặc niệm và thắp hương đưa tiễn liệt sỹ Lê Ngọc Diện về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Triệu Sơn./.

Ảnh và tin: Phạm Thị Phượng - Công chức VH-XH

Xã Thọ Dân đón nhận hài cốt liệt sỹ Lê Ngọc Diện

Đăng lúc: 08/11/2019 11:00:14 (GMT+7)

20191107_081239.jpg