UBND XÃ KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG 15 NGÀY VÀNG ĐỂ CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

Ngày 02/04/2020 01:00:36

Chính phủ đã xác định dịch Covid-19 đang bước sang giai đoạn 3. Hai tuần sắp tới có tính chất quyết định và chúng ta phải hành động rất quyết liệt.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND  xã yêu cầu nhân dân sử dụng 15 ngày vàng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa:

- Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020, theo nguyên tắc “ gia đình cách ly với gia đình; thôn, bản, khu phố cách ly với thôn, bản, khu phố; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh”
            - Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như: Mua nhu yếu phẩm, mua thuốc men, khám, chữa bệnh; đi làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hàng hóa thiết yếu (các dịch vụ không phải dùng hoạt động) và các  trường hợp khẩn cấp khác. Người trên 60 tuổi cần phải ở nhà toàn bộ thời gian.
       - Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
         - Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

- Người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Bắt buộc mang khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc. Người dân không tiếp xúc, giao dịch và làm việc với người không mang khẩu trang.

- Thực hiện vệ sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

- Khai báo y tế tự giác, không chống đối và gây cản trở công tác phòng chống dịch bệnh của chính quyền địa phương.

- Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

- Nhà ở, văn phòng, công sở đang sử dụng hệ thống máy lạnh nên chuyển sang sử dụng hệ thống quạt gió, mở tất cả các cửa sổ để sử dụng khí tự nhiên. Nếu phải sử dụng máy lạnh, nhiệt độ tối thiểu là 27 độ C.

- Thường xuyên vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, bàn ghế và vật dụng cá nhân bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Tất cả các cơ sở dịch vụ phải đóng cửa, trừ các cửa hàng: xăng dầu, thuốc tân dược, siêu thị, các cửa hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và các cơ sở khám chữa bệnh.

- Các cơ quan tổ chức doanh nghiệp có văn phòng cần ưu tiên lựa chọn hình thức làm việc trực tuyến và làm việc tại nhà. Trong phòng làm việc không quá 10 người/phòng, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và sử dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân khi làm việc.

- Không chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật. Người dân tìm hiểu và cập nhật thông tin tại các cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

- Mọi hành vi chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

-  Tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh mà Chính phủ không cấm. Người dân ưu tiên mua sắm trực tuyến.

-  Chấp hành nghiêm túc quy định cách ly y tế 14 ngày. Tạo điều kiện và không kỳ thị người được cách ly y tế.

- Không chống đối, cản trở  công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp thẩm quyền và của địa phương về phòng chống dịch bệnh.

- BCĐ, Tổ giám sát  sẽ tiến hành xử phạt vi  đối với Tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch./.

Ban VHTT Thông báo để nhân dân được biết và thực hiện chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Đăng lúc: 02/04/2020 01:00:36 (GMT+7)

- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

- Thực hiện vệ sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

- Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.