Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
270008
Kế hoạch Thực hiện duy trì tiêu chí xã, thị trấn an toà xn thực phẩm; xây dựngã, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm và  an toàn thực phẩm nâng cao giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch Thực hiện duy trì tiêu chí xã, thị trấn an toà xn thực phẩm; xây dựngã, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm nâng cao giai đoạn 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 259/KH-UBND ngày 30/11/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 624-KL/TU ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2025; Quyết định 32/2021/QĐ-UBND ngày 24/11/2021 của UBND tỉnh về việc Ban hành quy định tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; UBND huyện xây dựng Kế hoạch duy trì tiêu chí xã, thị trấn ATTP; xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP và ATTP nâng cao giai đoạn 2022- 2025, với những nội dung sau:

Kế hoạch Thực hiện duy trì tiêu chí xã, thị trấn an toà xn thực phẩm; xây dựngã, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm nâng cao giai đoạn 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 259/KH-UBND ngày 30/11/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 624-KL/TU ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2025; Quyết định 32/2021/QĐ-UBND ngày 24/11/2021 của UBND tỉnh về việc Ban hành quy định tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; UBND huyện xây dựng Kế hoạch duy trì tiêu chí xã, thị trấn ATTP; xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP và ATTP nâng cao giai đoạn 2022- 2025, với những nội dung sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Những hành vi bị cấm quy định tại Luật An toàn thực phẩm

Tại điều 5, luật ATTP số 55/2010 ngày 17/6/2010. Quy định những hành vi bị cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm như sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Một số quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm Trong Luật ATTP số 55/2010

Trong Luật An toàn thực phẩm số 55/2010 ngày 17/6/2010. Quy định rõ về điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm như sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Đảm bảo vệ sinh ATTP đối với cơ sở giết mổ trên địa bàn xã

Hiện nay, hầu hết các điều kiện quy định đối với các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm còn chưa đảm bảo vệ sinh ATTP. Các cơ sở còn giết mổ thủ công; việc giết mổ trên bệ, trên nền, không đúng quy định... Vẫn còn một số vấn đề vẫn chưa thể xử lý triệt để như: Nước dùng trong giết mổ phải là nước máy song vẫn còn một số cơ sở lén lút sử dụng nước sông, ao, hồ pha trộn vào để giảm chi phí cho thương lái (nếu giá giết mổ cao thương lái sẽ tự giết mổ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm hơn nữa); phương tiện vận chuyển chưa đạt chuẩn, bẩn; chất thải động vật rơi vãi trên đường gây mất vệ sinh và nguy cơ lan truyền dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Cách lựa chon, bảo quẢN và chế biến thực phẩm an toàn vệ sinh

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, còn rất nhiều người là người trực tiếp chế biến món ăn và người sử dụng vẫn chưa có những hiểu biết cần thiết về vấn đề này, dẫn tới việc lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm sai cách. Nhiều bệnh tật được sinh sôi và phát tán thông qua con đường ăn uống như dịch tả, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm…

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Quyền và nghĩa vụ của Tổ chức, cá nhân trong bảo đảm ATTP

Để thực hiện tốt công tác quản lý vệ sinh ATTP nói chung trên địa bàn xã, UBND xã tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của Tổ chức, cá nhân trong bảo đảm ATTP (Được quy định tại Điều 7,8,9 - Chương II, Luật ATTP số 55/2010) như sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Về điều kiện bảo đảm ATTP kinh doanh thức ăn đường phố

Tại Điều 31,32,33 - Luật ATTP quy định Về điều kiện bảo đảm ATTP kinh doanh thức ăn đường phố

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Điều kiện bảo đảm ATTP kinh doanh dịch vụ ăn uống

Tại Điều 28,29,30 - Luật ATTP có nếu về Điều kiện bảo đảm ATTP kinh doanh dịch vụ ăn uống

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Những lợi ích Về nước sạch và vệ sinh môi trường trong cộng đồng

Trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm đến nước sạch và công tác vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, các bệnh về da là một yếu tố rất quan trọng bởi vệ sinh môi trường gắn liền với cuộc sống con người. Con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường không tốt. Phải sử dụng nước sạch để phòng được các bệnh như: Tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan, các bệnh về mắt các bệnh về da, bệnh phụ khoa. Vì vậy để đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường mọi người chúng ta cần hiểu những thông tin sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Tổ chức phong trào thi đua “ An toàn thực phẩm” trên địa bàn xã Thọ Dân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 7170/KH-BCĐ ngày 19/12/2023 của Ban Chỉ đạo quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện về hoạt động của Ban Chỉ đạo quản lý về Vệ sinh ATTP huyện năm 2024; Kế hoạch số 914/KH-BCĐ ngày 27/12/2023 về Kế hoạch hoạt động của của Ban Chỉ đạo quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) xã Thọ Dân năm 2024. UBND xã Thọ Dân xây dựng Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua ATTP năm 2024 trên địa bàn xã với những nội dung cụ thể sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem