Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
270008
Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu; phòng tránh ngộ độc rượu".

Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu; phòng tránh ngộ độc rượu".

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.

Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu; phòng tránh ngộ độc rượu".

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

5 món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán

Những thức ăn hàng ngày bạn và gia đình đang ăn có khả năng cao nhiễm ấu trùng sán lợn? Để phòng và ngừa bệnh sán lợn cách tốt nhất bạn nên xem xét giảm thiểu hoặc loại bỏ những món ăn sau đây ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên chú ý 10 nguyên tắc do WHO công bố dưới đây:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Các Quy tắc giữ thực phẩm an toàn

Thực phẩm bảo quản không đúng quy cách có thể sẽ dễ dàng bị nhiễm vi sinh vật từ trước khi nấu.Thực phẩm để ngoài môi trường không an toàn cho người sử dụng mà còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Do, ở ngoài môi trường không khí bình thường quá trình biến đổi các chất trong thực phẩm diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, ngoài vấn đề liên quan đến chất lượng dinh dưỡng thực phẩm cung cấp cho cơ thể, cần phải quan tâm đến cả vấn đề an toàn thực phẩm để có thể tránh được các bệnh do thực phẩm gây nên.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Kế hoạch Hoạt động của Ban Chỉ đạo về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm xã năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 7170 /KH-BCĐ ngày 19/12/2023 của Ban Chỉ đạo quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện về hoạt động của Ban Chỉ đạo quản lý về Vệ sinh ATTP huyện năm 2024; Kế hoạch số 1959/KH-UBND ngày 12/5/2023 của UBND huyện về thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 1030-KL/HU ngày 12/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) “Về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”; Ban Chỉ đạo về quản lý Vệ sinh ATTP xã Thọ Dân (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo QLVSATTP) xã ban hành Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo quản lý về Vệ sinh ATTP xã năm 2024 như sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

10 quy tắc giữ thực phẩm an toàn ngoài trời

Thực phẩm bảo quản không đúng quy cách có thể sẽ dễ dàng bị nhiễm vi sinh vật từ trước khi nấu.Thực phẩm để ngoài môi trường không an toàn cho người sử dụng mà còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Do, ở ngoài môi trường không khí bình thường quá trình biến đổi các chất trong thực phẩm diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, ngoài vấn đề liên quan đến chất lượng dinh dưỡng thực phẩm cung cấp cho cơ thể, cần phải quan tâm đến cả vấn đề an toàn thực phẩm để có thể tránh được các bệnh do thực phẩm gây nên.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên chú ý 10 nguyên tắc do WHO công bố dưới đây:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Xã Thọ Dân Kiện toàn Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Xã Thọ Dân năm 2024

Ngày 27/12/2023, UBND xã Thọ Dân ban hành Quyết định số 919 kiện toàn BCĐ QL VS ATTP xã

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Kế hoạch Kiểm tra bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024 do ngành y tế quản lý

Thực hiện Kế hoạch số 122-KH/TU ngày 20/3/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) “Về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Kế hoạch 726/KH-UBND ngày 6/11/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa về Kiểm tra liên ngành ATTP năm 2024; Công văn số 426/ATTPTT&QLNĐ ngày 25/12/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn tỉnh, UBND huyện Triệu Sơn ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm năm 2024, với các nội dung như sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem