Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
270008
Các lưu ý về một chế độ ăn uống lành mạnh

Các lưu ý về một chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong các yếu tố hàng đầu để cơ thể luôn khỏe mạnh. Để thực hành tốt chế độ ăn uống lành mạnh cần nắm rõ những vấn đề cơ bản về dinh dưỡng cũng như cách lựa chọn thực phẩm cho các bữa ăn.

Các lưu ý về một chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong các yếu tố hàng đầu để cơ thể luôn khỏe mạnh. Để thực hành tốt chế độ ăn uống lành mạnh cần nắm rõ những vấn đề cơ bản về dinh dưỡng cũng như cách lựa chọn thực phẩm cho các bữa ăn.

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

Nhiệt độ nấu ăn tối thiểu an toàn

Bạn không thể biết liệu thịt có được nấu chín an toàn hay không bằng cách nhìn vào nó. Cho dù bất kỳ loại thịt đỏ nấu chín, chưa nấu chín, bao gồm cả thịt lợn có thể vẫn có màu hồng, ngay cả khi thịt đã đạt đến nhiệt độ bên trong an toàn. Tham khảo biểu đồ dưới đây và nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo rằng thịt, gia cầm, hải sản và các thực phẩm nấu chín khác đạt đến nhiệt độ bên trong tối thiểu an toàn.

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

Sự thật về thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm đã qua chế biến sẽ bị thay đổi trạng thái và cấu trúc tự nhiên của nó.Sự thay đổi này phụ thuộc vào các quy trình chế biến bao gồm rửa, đóng hộp, đông lạnh hoặc thêm các thành phần vào thực phẩm chế biến.Ngoài ra, nướng, nấu hoặc chuẩn bị cũng được coi công đoạn chế biến tạo thành phẩm

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

Thực phẩm tốt cho người cao tuổi

Người cao tuổi nên ăn gì để duy trì sức khỏe dẻo dai? Đây là những mối quan tâm của nhiều gia đình.Tuy nhiên có quá nhiều khó khăn cản trở đến nhu cầu sử dụng thực phẩm tốt cho người cao tuổi

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

Trẻ em ăn nhiều trứng gà có tốt không?

Trứng thuộc nhóm thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt đạm có giá trị sinh học cao, đồng thời thành phần dinh dưỡng của trứng rất dễ hấp thu, chẳng hạn như đạm của trưng có tỷ lệ hấp thu 100%, con số này tương đương với đạm có trong sữa.

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

5 món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán lợn

Những thức ăn hàng ngày bạn và gia đình đang ăn có khả năng cao nhiễm ấu trùng sán lợn? Để phòng và ngừa bệnh sán lợn cách tốt nhất bạn nên xem xét giảm thiểu hoặc loại bỏ những món ăn sau đây ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

Cảnh giác với các loại nấm ăn không rõ nguồn gốc xuất sứ

Là một loại thực phẩm giầu chất dinh dưỡng và có giá trị phòng chống Bệnh tốt; Hiện nay nấm ăn đã trở thành quen thuộc trong bữa com hằng ngày của nhiều gia đình và được coi là một loại thực phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng. Đây là những loại nấm không độc hại được conngười dùng làm thức ăn từ lâu đời.

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

Tác hại, nguyên nhân và cách phòng ngừa ngộ độc rượu

Khi uống rượu, ngoài những tác hại đến cơ quan thần kinh, người uống rượu cồn rất dễ bị bệnh gan bởi gan có chức năng chuyển hóa, chống độc, thải trừ chất độc của cơ thể. Thông thường gan chỉ chuyển hóa được 7g rượu etylic (tương đương 160ml rượu 40 độ) trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Nên khi uống nhiều rượu trongkhoảng thời gian ngắn sẽ gây nên tình trạng gan làmviệc quá tải, dễ bị đau gan.

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

Phương pháp bảo quản bằng sử dụng nhiệt độ để phòng ngừa vi sinh vật trong thực phẩm

Nhiệt độ ảnh hưởng đến sự phát triển của vi khuẩn: khoảng nhiệt độ nguy hiểm từ 4-60°C vì trong khoảng nhiệt độ này giúp cho vi khuẩn sinh sản nhanh chóng, kể vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm; khoảng nhiệt độ vừa đủ nóng (từ 60 -75°C) ngăn chặn được sự tăng trưởng của vi khuẩn; khoảng nhiệt độ nước sôi từ 75 - 100°C, nấu đến nhiệt độ này thì hầu hết vi khuẩn bị tiêu diệt; nhiệt độ tủ lạnh (từ 0 - 4°C) và nhiệt độ đông lạnh (từ âm 12°c đến 0°C) thì vi khuẩn không sinh sản được nhiệt độ này.

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Vệ sinh ATTP (10 lời khuyên để phòng ngộ độc thực phẩm)

Đăng lúc 13 ngày trước · 0 lượt xem