Truyền hình số di động

Ngày 26/04/2024 16:23:08

Hình ảnh về những buổi tối, cả làng từ già, trẻ, lớn, bé, trai, gái đều quây quần trước chiếc tivi 14 inch, màn hình đen trắng, vừa xem, vừa chỉnh cây ăng ten để cùng xem chương trình là những ký ức không thể nào quên đối với thế hệ những người sinh ra ở những thập niên 70, 80 của thế kỷ trước.

Theo dòng chảy của sự phát triển, rồi mỗi nhà có thể sắm cho gia đình mình một chiếc tivi để xem tin tức và các chương trình yêu thích. Song vẫn không tránh khỏi việc “tranh giành”, khi bố thích xem bóng đá, mẹ thích xem phim truyện, con thì lại muốn xem chương trình thiếu nhi. Truyền hình số ra đời phục vụ cho nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Thông qua máy tính hoặc chiếc điện thoại nhỏ, mỗi người có thể chọn các chương trình yêu thích, xem lại các chương trình đã bỏ lỡ tại các kênh truyền hình khác nhau. Dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng Internet, nhu cầu về giải trí, cập nhật thông tin của mọi người đều có thể được đáp ứng nhanh chóng và thuận tiện.

VTVGo: Truyền hình trực tuyến của người dân mọi lúc, mọi nơi

Nền tảng truyền hình số quốc gia VTVGo là giải pháp giải quyết nhu cầu giải trí, tiếp cận thông tin chính thống một cách nhanh chóng, thuận lợi và cải thiện đời sống văn hóa của người dân.

Với ứng dụng này, người dùng sẽ được lựa chọn theo dõi nội dung truyền hình thuộc các lĩnh vực mình quan tâm, từ đó, nền tảng sẽ đề xuất chương trình phù hợp với sở thích của mỗi người. Người dùng VTVGo có thể xem các chương trình của 07 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia (VTV1 Đài Truyền hình Việt nam, Truyền hình Thông tấn, Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Quốc Hội, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Truyền hình Công an Nhân dân, Truyền hình Kỹ thuật số VTC), các kênh của Đài phát thanh - truyền hình địa phương. Khán giả có thể xem trực tiếp hoặc xem lại chương trình đã phát sóng. Bên cạnh đó, nền tảng truyền hình số quốc gia thực hiện thiết lập một hệ thống cho phép chia sẻ, lưu trữ nội dung, từ đó phân phối nội dung đến khán giả trong và ngoài nước, phục vụ kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Với điện thoại thông minh có kết nối Internet, người dân có thể tìm kiếm người bạn này thông qua ứng dụng Google Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc Appstore (đối với hệ điều hành IOS).

Được tận hưởng nhu cầu giải trí ở mọi lúc, mọi nơi, được đón xem các chương trình chất lượng, đa dạng về nội dung, phù hợp với mọi lứa tuổi,… chuyển đổi số đã và đang mang tới những lợi ích thiết thực đối với cuộc sống của người dân thông qua sự phát triển của các nền tảng truyền hình số. Giữa nhịp sống hối hả, giữa bộn bề những lo toan của cuộc sống, một chút thời gian nghỉ ngơi ít ỏi giờ có thể được tận dụng tối đa nhờ phương tiện giải trí sẵn có luôn ngay bên cạnh mỗi người.
Nguồn: Langso.dx.gov.vn
Cập nhật: Phạm Phượng - BCĐ CĐS xã

Truyền hình số di động

Đăng lúc: 26/04/2024 16:23:08 (GMT+7)