Ngày 19/03/2024 15:57:34

Sáng ngày 22/02/2024, UBND xã Thọ Dân triệu tập Hội nghị triển khai Chủ tịch UBND xã Thọ Dân đã Quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp trên Công văn số về tăng cường công tác bảo đảm an toàn trên địa bàn huyện.

Dự cuộc họp có các Bí thư,  Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí thường trực UBND xã, các đồng chí Trưởng, phó các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư, trưởng các thôn và các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn.

Đồng chí Lê Công Thân,  Chủ tịch UBND xã chủ trì, đã thông qua các nội dung trong cuộc họp và  thông qua  các văn bản về lập hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn huyện Triệu Sơn giai đoạn 2022 – 2025.

Về Công tác chỉ đạo điều hành

Để tránh tình trạng lơ là, buông lỏng chỉ đạo trong công tác quản lý vệ sinh ATTP  trên địa bàn dẫn đến đến công tác duy trì tiêu chí ATTP không được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc; tiến độ thực hiện tiêu chí xã ATTP nâng cao trì trệ, lúng túng. hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm các quy định về vệ sinh, gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm , không được kiểm tra, xử lý ảnh hưởng lớn đến nhân dân và PT KT XH. Đồng chí chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban Chỉ đạo ATTP xã đã giao nhiệm vụ cho các thành viên

+ Giao cho  TT BCĐ VSATTP xã bám sát nội dung Kế hoạch số 1762/KH-UBND ngày 27/4/2023 của UBND huyện về việc duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí xã, thị trấn ATTP, ATTP nâng cao giai đoạn 2023-2025 để xây dựng kế hoạch duy trì các nội dung ATTP trên địa bàn xã.

+ Bộ phận VHTT, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung về Luật ATTP, các quy định, nghị định của Chính phủ về ATTP... để nâng cao sự hiểu biết của 2 người dân và cộng đồng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh có kiến thức về chất lượng ATTP nông lâm thủy sản.

Tuyên truyền, nhắc nhở người dân tích cực thực hiện cấp giấy xác nhận xuất xứ nguồn gốc ban đầu trước khi hàng hóa lưu thông ra thị trường, sử dụng hàng hoá rõ nguồn gốc xuất xứ.

+ Giao cho các Cán bộ, công chức Phụ trách lĩnh vực Nông nghiệp, Y tế, Công thương về ATTP

Đối cơ sở thuộc diện quản lý của cấp huyện:  Rà soát kiểm tra đến từng cơ sở yêu cầu chủ các cơ sở đề nghị cấp có thẩm quyền đánh giá để cấp lại cho cơ sở hết hạn hoặc cấp mới, thời gian, chậm nhất đến ngày 20/8/2023 phải hoàn thành 100% cơ sở hiện có (đối với cơ sở thuộc diện cấp giấy, cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn ).

Rà soát thống kê lập danh sách các cơ sở thuộc quyền quản lý của mình, tổng số cơ sở thuộc diện phải kiểm tra, đã kiểm tra đợt 1, đợt 2, số còn lại phải kiểm tra để tổ chức kiểm tra cho đến khi đạt 100% chỉ tiêu.

+ Lĩnh vực Y tế:  Tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, bếp ăn tập thể, các bữa cỗ tại đám hiếu, hỷ... Yêu cầu ký cam kết, không để tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

+ Ban Quản lý chợ: Nâng cao trách nhiệm  trong việc đảm bảo chất lượng tiêu chí chợ kinh doanh ATTP , đặc biệt công tác đảm bảo vệ sinh trong chợ, vị trí của các tiểu thương, sổ ghi chép, hoá đơn ….

+ Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành:  Tổ chức các đợt kiểm tra định kỳ, đột xuất kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thức ăn đường phố đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP đảm bảo số lượng, chất lượng. Đặc biệt các cơ sở thuộc quyền quản lý cấp xã nhất là các cửa hàng gần trường học, khu đông cư, tăng cường công tác xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực để tạo tính răn đe trong công tác đảm bảo ATTP.

Xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, trong việc xóa bỏ các tụ điểm kinh doanh tự phát, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.

+ Các đồng chí được giao đảm trách các tiêu chí ATTP:

Rà soát lại từng chỉ tiêu cụ thể được giao của  mình, phân nhóm tiêu chí  từng chỉ tiêu, tiêu chí.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội  tuyên truyền vận động đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia  trên địa bàn  xã.

. Kiểm điểm trách nhiệm: Đối cá nhân được giao phụ trách và phối hợp nếu không hoàn thành và đưa vào bình xét thi đua cuối năm

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về thực hiện  ATTP trong cộng đồng.   Chủ tịch UBND xã đề nghị cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị  phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền  tổ chức tuyên truyền, vận động và thực hiện tốt các nội  dung về ATTP theo quy định.
                                                   Đăng tin: Phạm Phượng - Ban biên tập TRang TTĐT xã

Đăng lúc: 19/03/2024 15:57:34 (GMT+7)

Về Công tác chỉ đạo điều hành

+ Các đồng chí được giao đảm trách các tiêu chí ATTP:

Đăng tin: Phạm Phượng - Ban biên tập TRang TTĐT xã