Xã Thọ Dân tiếp tục triển khai Thực hiện việc mở rộng đường GTNT năm 2024 theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH Đảng bộ

Ngày 26/04/2024 08:59:16

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của Ban Chấp hành đảng bộ huyện về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp uỷ đối với vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn; Kế hoạch số 4024/ KH-UBND ngày 10/8/2022 của UBND huyện Triệu Sơn về việc ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của Ban Chấp hành đảng bộ huyện về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp uỷ đối với động Nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn; Kế hoạch của UBND xã về thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của Ban Chấp hành đảng bộ huyện

Ngày 5/4/2024, UBND xã  ban hành Kế hoạch số 182/05/4/2024  Kế hoạch mở rộng đường GTNT năm 2024 trên địa bàn xã theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH đảng bộ huyện Triệu Sơn . Với mục đích cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 về  mở rộng đường giao thông xã, thôn, xóm và giải pháp, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, nhiệm vụ thường xuyên và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận chuyên môn nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/HU trong năm 2024, Phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra đến năm 2025.

Theo nội dung văn bản, mục tiêu chung đề ra là: Vận động Nhân dân hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông nông thôn nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về giao thông nông thôn trên địa bàn xã; Phấn đấu trong năm 2024 trên địa bàn toàn xã mở rộng được 8,82 km đường GTNT. Trong đó: Đường xã: 0,82 km; Đường Thôn: 5,7 km;  Đường ngõ xóm: 2,3 km

Về tổ chức thực hiện, UBND xã giao đường thôn, ngõ xóm: Do thôn tổ chức thực hiện

Đối với Đường xã: Do xã tổ chức thực hiện.

Cùng với việc giao nhiệm vụ các tuyến đường, chủ tịch UBND xã phân công Đồng chí PCT. UBND xã phụ trách lĩnh vực Đất đai - xây dựng - Giao thông - Thủy lợi:

Chịu trách nhiệm tham mưu hướng dẫn quy mô, kết cấu các tuyến đường giao thông nông thôn đảm bảo theo quy định. Chỉ đạo bộ phận Xây dựng kế hoạch thời gian thực hiện phối hợp với các thôn có tuyến dường đi qua để tuyên truyền, vận động nhân dân, tổ chức đo đạc, nghiệm thu, tính toán mức hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân theo quy định.

Đồng thời. Chủ tịch UBND xã giao  Bộ phận Tài chính - Kế hoạch Sau khi có kết quả nghiệm thu, bố trí nguồn kinh phí để hỗ trợ cho nhân dân theo Kế hoạch đề ra. Giao Bộ Phận Văn phòng UBND xã Tham mưu hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị xét khen thưởng các tập thể, cá nhân trong phong trào vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn….khi sơ kết, tổng kết phong trào hiến đất. Giao Ban Văn hóa - Thông tin: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã theo mục tiêu, Kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ xã đã đề ra đạt kết quả cao. Thường xuyên cập nhật thông tin để biểu dương những hộ gia đình, cá nhân làm tốt công tác hiến đất, hiến công trình, hỗ trợ kinh phí.  Các bộ phận chuyên môn khác. Căn cứ chức năng thực hiện các nhiệm vụ cụ thể do UBND xã phân công.

Ban công tác Mặt trận thôn, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Chủ động khảo sát, xây dựng Kế hoạch cụ thể đối với từng tuyến đường mở rộng. Tổ chức họp dân, tuyên truyền với phương châm “Dễ làm trước, khó làm sau”. Phối hợp với Tổ công tác của xã để đo đạc, kiểm kê, thống kê hồ sơ hỗ trợ cho các hộ hiến đất, hiến công trình và tổ chức thi công công trình. Khi tổ chức thực hiện báo cáo với Đồng chí cán bộ chỉ đạo để cùng tham gia.Trong quá trình thực hiện có vướng mắc hoặc vượt quá thẩm thì kịp thời báo cáo UBND xã để chỉ đạo giải quyết kịp thời. Chủ tịch  đề nghị Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể xã đến thôn Xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết đến toàn thể cán bộ đoàn viên, hội viên và Nhân dân; hướng dẫn MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Ban thường vụ Đảng ủy, tích cực tham gia hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông nông thôn. Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn.

Thực hiện  Kế hoạch số 182/05/4/2024. Ban VĐND HĐMĐ kêu gọi nhân dân trên địa bàn xã, hãy cùng chung tay với chính quyền thực hiện tốt các chỉ tiêu hiến đất mở đường năm 2024./.

Đăng lúc: 26/04/2024 08:59:16 (GMT+7)

Đối với Đường xã: Do xã tổ chức thực hiện.