Thôn Hà Lũng Hạ, xã Thọ Dân thực hiện việc mở rộng đường GTNT năm 2024 theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Triệu Sơn

Ngày 26/04/2024 08:59:09

Ngày 5/4/2024, UBND xã ban hành Kế hoạch số 182/05/4/2024 Kế hoạch mở rộng đường GTNT năm 2024 trên địa bàn xã theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH đảng bộ huyện Triệu Sơn . Với mục đích cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 về mở rộng đường giao thông xã, thôn, xóm và giải pháp, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, nhiệm vụ thường xuyên và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận chuyên môn nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/HU trong năm 2024, Phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra đến năm 2025.

Theo nội dung văn bản, mục tiêu chung đề ra là: Vận động Nhân dân hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông nông thôn nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về giao thông nông thôn trên địa bàn xã; Phấn đấu trong năm 2024 trên địa bàn toàn xã mở rộng được 8,82 km đường GTNT. Trong đó:  Đường xã: 0,82 km; Đường Thôn: 5,7 km; Đường ngõ xóm: 2,3 km.

Thực hiện chỉ tiêu được giao theo Kế hoạch hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn :  Thôn Hà Lũng Hạ, thực hiện trong năm 2024 có 3 tuyến dài : 1.130m

Tuyến 1: Đoạn Giữa tuyến Từ hộ Ông Thắng đến hộ ông Võ, dài 280; Số cột điện di chuyển là 4; Số hộ hiến đất là 16; Diện tích đất hiến là: 383; Chiều dài tường rào là 560, thôn đang  thực hiện

Tuyến 2:  Từ ông Dĩnh đến hộ ông Xuân Hiến; 410; Số cột điện di chuyển là 11; Số hộ hiến đất là 43; Diện tích đất hiến là: 700; Chiều dài tường rào là 800, thôn đang  thực hiện

Tuyến 3:  từ ngõ Mã Bài đi Xuân Thịnh; dài 440; Số hộ hiến đất là 17 ; Diện tích đất hiến là 750; Chiều dài tường rào là 402, thôn đang  thực hiện;

Với các chỉ tiêu cụ thể đường xã, đường thôn, xóm theo  Kế hoạch số 182/05/4/2024. Ban VĐND HĐMĐ xã Thọ Dân   xin biểu dương các hộ hiến đất, hiến công trình nhà ở, nhà ngang, diện tích hiến nhiều trên các tuyến đường đã nêu trên , trong năm 2024, cụ thể như sau:

1.      Hộ gđ  ông Nguyễn Văn Sâm – Hiến 200m2 đất ở, 3 mặt đường;

2.     Hộ gđ ông Nguyễn Văn Thành – hiến đất 120m2

3.     Hộ gđ ông Phạm Xuân Duy – hiến 70m2

4.     Hộ gđ ông Phạm Xuân Dĩnh - tháo dỡ nhà ở

5.     Hộ gđ bà Lê Thị Oanh-  tháo dỡ nhà ngang

6.     Hộ gđ Bà Lê Thị Vụ - tháo dỡ nhà ngang

7.     Hộ gđ Bà Lê Thị Ý – tháo dỡ nhà ngang

Với những đóng góp lớn lao  của các hộ gia đình, Ban VĐND HĐMĐ xã Thọ Dân xin nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận tinh thần chung tay xây dựng quê hương của các hộ gia đình thôn Hà Lũng Hạ.
 Để gửi gắm đôi lời cổ vũ, động viên  nhân dân thôn Hà Lũng Hạ đã hưởng ứng và kêu gọi các con cháu ở xa quê hương có lòng hảo tâm ủng hộ thôn hoàn thành 2 tuyến đường dài 1.200m xong trước ngày 30/4/2024, chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nướcngày 30/4/2024 và ngày Quốc tế lao động 01/5. Chi Hội trưởng người cao tuổi thôn Hà Lũng Hạ  LÊ Văn Hồng đã sáng tác bài thơ về việc thực hiện NGhị Quyết 12 của Chi bộ và nhân dân thôn Hà Lũng Hạ, có nội dung như sau:

Thực hiện Nghị quyết 12

Có công cả thiếp, lẫn chàng

Con đường đẹp đẽ, cả làng chung tay

Tôi xin tạm kể tại đây

Chúc làng đoàn kết dựng xây xóm làng./.

Biên soạn: Phạm Phượng - TV
  BCĐ HĐMĐ xã Thọ Dân

Đăng lúc: 26/04/2024 08:59:09 (GMT+7)

1.      Hộ gđ  ông Nguyễn Văn Sâm – Hiến 200m2 đất ở, 3 mặt đường;

Có công cả thiếp, lẫn chàng

Con đường đẹp đẽ, cả làng chung tay

Tôi xin tạm kể tại đây

Chúc làng đoàn kết dựng xây xóm làng./.

Biên soạn: Phạm Phượng - TV
  BCĐ HĐMĐ xã Thọ Dân