Thôn Nhật Quả thực hiện việc mở rộng đường GTNT năm 2024 theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Triệu Sơn

Ngày 26/04/2024 08:59:09

Ngày 5/4/2024, UBND xã ban hành Kế hoạch số 182/05/4/2024 Kế hoạch mở rộng đường GTNT năm 2024 trên địa bàn xã theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH đảng bộ huyện Triệu Sơn . Với mục đích cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 về mở rộng đường giao thông xã, thôn, xóm và giải pháp, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, nhiệm vụ thường xuyên và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận chuyên môn nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/HU trong năm 2024, Phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra đến năm 2025.

Theo nội dung văn bản, mục tiêu chung đề ra là: Vận động Nhân dân hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông nông thôn nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về giao thông nông thôn trên địa bàn xã; Phấn đấu trong năm 2024 trên địa bàn toàn xã mở rộng được 8,82 km đường GTNT. Trong đó:  Đường xã: 0,82 km; Đường Thôn: 5,7 km; Đường ngõ xóm: 2,3 km.

Thực hiện chỉ tiêu được giao theo Kế hoạch hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn   Thôn Nhật Quả,  đường thôn theo Kế hoạch gồm 1 tuyến số 2 dài 524m và 2 tuyến đường ngõ xóm, dài 214 m

Tuyến đường thôn số 2, dài 425 m, từ hộ nhà ông Linh đến hộ Nhà ông Toán; thực hiện quý II

Hiện nay Giai đoạn 1 đã làm 252m từ tháng 4- tháng 6,  tính đến ngày 24/4/2024 đã có 13 hộ hiến đất mở rộng đường, còn lại 5 hộ tiếp tục tuyên truyền vận động bà con hiến đất, hiến công trình thực hiện trong Quý 2 đẻ hoàn tất tuyến đường đi vào đổ láng bê tong hoàn thiện ,ở rộng đường GTNT.

Ban VĐHĐ MRĐGTTn xã Thọ Dân zxin được biểu dương tinh thần đi đầu trong phong trào hiến đất, hiến công trình mở rộng đường đường GTNT năm 2024 gồm các hộ sau:

1. Hộ gđ ông : Lê Danh Tấc

2. Hộ gđ ông Lê Thanh Luyện

3. Hộ gđ ông Lê Văn Đỉnh

4. Hộ gđ ông Lê Mạnh Hùng

Thôn Nhật Quả, đường ngõ xóm, gồm 2 tuyến dài 214 m

Tuyến đường ngõ từ hộ bà Hiền đến hộ ông Hướng, dài 138m Dự kiến thực hiện Quý 3. Tuy nhiên nhân dân đã tích cực đồng tình hưởng ứng và hoàn thành trước dự kiến đề ra  ( đã làm trong Quý 2 gần xong, và kéo dài thêm tuyến đường từ 138 lên 175);

Tuyến đường ngõ từ hộ bà Toan đến hộ ông Nguyện, dài 76 m thực hiện Quý 3, Đã thực hiện trước dự kiến trong Quý 1 và quý 2;

Đối với tuyến đường ngõ xóm từ bà Hiền đi ông Hướng dài 175 m. BAVĐHĐMR ĐGTTN xã Thọ  Dân xin biểu dương tinh thần hiến đất, hiến công trình của các hộ gia đình gồm:

1: Hộ gđ ông Ông Lê Xuân Anh

2. Hộ gđ ông Ông Lê Hòa Chiến

Đối với tuyến đường số 5, theo theo Kế hoạch trong năm 2025. Tuy nhiên, trong phong trào xây dựng hiến mở rộng đường GTNT của bà con nhân dân thôn Nhật Quả. Các hộ GĐ tuyến đường số 5, đã tích cực hưởng ứng phòng trào đi trước Kế hoạch dự kiến. Đã mở được đoạn đường từ hộ gđ ông Lê Hòa Khoa đến gia đình bà Lê Thị Phượng, dài hơn 80m.

BAVĐHĐMR ĐGTTN xã Thọ  Dân Xin biểu dương tinh thần của hộ gia đình tiêu biểu: Bà Lê Thị Thường.

Kính thưanhân dân thôn Nhật Quả và  toàn thể nhân dân trên địa bàn xã

Với những đóng góp lớn lao  của các hộ gia đình, Ban VĐND HĐMĐ xã Thọ Dân xin nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận tinh thần chung tay xây dựng quê hương của các hộ gia đình thôn  Nhật Quả.

Và trên tinh thần ấy, còn rất nhiều cá nhân, hộ gia đình của thôn đã đóng góp công sức, vật chất, hỗ trợ các nguồn lực  để thôn  Nhật Quả  hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu trong năm 2024  tại  kế hoạch mở rộng đường GTNT năm 2024 trên địa bàn xã theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH đảng bộ huyện Triệu Sơn. Đài truyền thanh xã xin được thông tin danh sách các hộ góp của, góp công, góp công trình và hiến đất mở rộng đường GTNT của thôn  Nhật Quả  trong  những chương trình tiếp  sau.

Biên soạn: Phạm Phượng - TV BVĐ
 HĐMĐ xã Thọ Dân

Đăng lúc: 26/04/2024 08:59:09 (GMT+7)

1. Hộ gđ ông : Lê Danh Tấc